Chu Loan Th6 27, 2015 0 Comments Posted in: Sức khỏe

    Tỏi đen là tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm mà thành. Nó chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh. Được cho là loại dược liệu có khả năng chữa ung thư, tiểu đường… giá mỗi kg tỏi đen thường khoảng 1,4 triệu đồng, riêng sản phẩm từ tỏi Lý Sơn tới 2,5 triệu đồng.

    Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 40 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng “chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân”.

    Tỏi từ xưa luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế. Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Tỏi đen chính là tỏi tươi chất lượng cao, được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 40 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tác dụng tốt cho sức khỏe con người của tỏi đen đã được giới thiệu nhiệt tình bởi những bác sỹ y học cổ truyền, bác sỹ đông y.

    Tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron 3

    Dưới đây là các tác dụng chính của tỏi đen:

    1. Tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron

    Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

    2. Tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

    Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

    3. Tác dụng bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

    Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp nhiều lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

    4. Tác dụng giảm cân

    Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại viện Weizmann ở Israel phát hiện allicin có trong tỏi, đặc biệt là tỏi một nhánh, là chất ức chế cơn thèm ăn hiệu quả. Nó có tác dụng hạn chế mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và chất béo dễ dàng bị đào thải ra ngoài. Từ đó giúp cho quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Dược chất kháng sinh allicin trong tỏi đen có tác dụng ngăn chặn sự lắng đọng chất béo thành các mảng mỡ thừa dưới da đến 40%. Chính vì vậy, khi bạn ăn tỏi đen sẽ không còn lo ngại về những ngấn mỡ thừa xấu xí trên cơ thể.

    Nên sử dụng tỏi đen để giảm cân thường xuyên, uống mỗi viên trước bữa ăn, sau 2-3 tuần bạn sẽ thấy được công dụng giảm cân tuyệt vời của tỏi đen.

    Tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron 2

    Đối với một số người vì công việc bận rộn nên không có thời gian  thì việc sử dụng viên tỏi đen dạng viên để giảm cân là phương pháp tuyệt vời. Một trong sản phẩm tốt nhất thị trường hiện nay là Tỏi đen Orihiro cũng có thể tham khảo tại đây 

    5. Các tác dụng khác

    Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi còn gây ra mùi cơ thể. Tỏi đen không có các mùi đó, thậm chí khi người dùng ăn nhiều tỏi đen để bổ sung sức khỏe cũng không có mùi.

    Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới

    Kỹ thuật chế biến tỏi đen

    Tỏi đen là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Không có chút chất phụ gia nào trong tỏi đen cả. Đó là vì tỏi đen được chế biến bằng cách lên men trong một cái máy đặc biệt có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm chuẩn xác trong khoảng hơn 1 tháng. Sau khi qua quá trình lên men, tỏi đen được sấy khô bằng gió. Lên men thực phẩm để bảo quản lâu dài là một kỹ thuật chế biến truyền thống đã có lịch sử hàng nghìn năm ở nhiều nơi trên thế giới. Màu đen (chính xác là nâu đen sậm) của tỏi có được do quá trình lên men chậm này. Tỏi chứa đường và các amino acid. Khi tỏi tươi đang trải qua quá trình lên men, những thành phần này sản sinh ra melanoidin, một chất có màu sẫm, tạo nên màu đen của tỏi đen. Chất lượng của tỏi đen được đánh giá qua hương vị và độ dai của nó. Cần phải lựa chọn tỏi tươi loại tốt để có tỏi đen tốt, và quá trình lên men bao gồm nhiệt độ, độ ẩm cũng phải rất chuẩn xác. Tỏi đen sau quá trình chế biến được phân lọc một lần nữa và được chế biến tiếp thành các sản phẩm thương phẩm như nước tinh chất tỏi đen, viên tỏi đen, hoặc chính củ tỏi đen đóng gói.

    Hướng dẫn sử dụng:

    Bóc vỏ ăn trực tiếp.

    Ăn từ 4 đến 6 tép 1 ngày.

    Bảo quản nơi thoáng mát tốt nhất để trong ngăn mát tủ lạnh.

    2015 toyota corolla